Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ Chính sách Công 2016 dành cho cựu học viên

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP. HCM và Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy thuộc Đại học Harvard, Hoa Kỳ, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành Chính sách Công khóa 8, năm 2016. Chương trình này dành cho những người có quyết tâm phấn đấu cao, có kinh nghiệm làm việc thực tế và đang tích cực tìm kiếm một cơ hội được đào tạo chính quy về chính sách công với trọng tâm là kinh tế học để phát triển năng lực chuyên môn của mình. Dưới đây là các yêu cầu dự tuyển:

Đối tượng tuyển sinh Các ứng viên đã có Chứng chỉ Sau Đại học Chương trình một năm về Kinh tế học ứng dụng dành cho Chính sách công do Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP) cấp – hay còn gọi là cựu học viên của FETP, và đã có bằng tốt nghiệp đại học.

Điều kiện trúng tuyển:

Vòng sơ tuyển: Chỉ những ứng viên có hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh theo quy định tại Mục 8 và nộp trong thời hạn nộp hồ sơ tại Mục 11 của Thông báo tuyển sinh và đã tốt nghiệp đại học mới được mời tham dự thi tuyển sinh.
Thi tuyển sinh: Chỉ những ứng viên đạt từ 5/10 điểm trở lên đối với mỗi môn thi mới được đưa vào danh sách xét trúng tuyển.
Xét trúng tuyển: Các ứng viên được tuyển chọn dựa vào kết quả bài thi Kinh tế học ứng dụng I, Kinh tế học ứng dụng II và bài thi tiếng Anh. 
Các môn thi tuyển: Bao gồm 3 môn thi viết với thời gian làm bài mỗi môn là 90 phút. Xem nội dung ôn thi tại đây.

- Bài thi Kinh tế học ứng dụng I bao gồm 02 phần:

Kinh tế học vi mô
Kinh tế học vĩ mô
- Bài thi Kinh tế học ứng dụng II bao gồm 02 phần:

Kinh tế phát triển
Các phương pháp định lượng
- Tiếng Anh (tương đương trình độ B)

Chương trình sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt. Các bài giảng của giáo viên quốc tế bằng tiếng Anh sẽ được dịch trực tiếp trên lớp ra tiếng Việt. Tuy nhiên, Chương trình MPP đòi hỏi học viên phải có trình độ tiếng Anh căn bản để có thể đọc tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh vào trao đổi với giảng viên quốc tế bằng tiếng Anh. Vì vậy, tất cả các ứng viên vào Chương trình sẽ được yêu cầu làm bài thi tiếng Anh và không có trường hợp được miễn thi.

Các cựu học viên chưa có bằng đại học thuộc các ngành kinh tế và chưa có chứng chỉ chương trình chuyển đổi kinh tế, sau khi trúng tuyển phải tham dự lớp bồi dưỡng kiến thức kinh tế căn bản của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright và tham dự kỳ thi chuyển đổi.

Địa điểm thi tuyển: Thành phố Hồ Chí Minh

Thông báo tuyển sinh: /Attachments/Thong%20bao%20TS%20CHV%202016.pdf