Kogakuin Summer Camp Exchange Program

Chuyến đi thực tập của sinh viên FPM

Chương trình giao lưu trại hè Kogakuin tháng 7 năm 2018

ĐHĐN đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trường Đại học Kogakuin. Tại bữa tiệc chào mừng "Welcome Party", các bạn sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, giới thiệu và cùng nhau thưởng thức các món ăn Nhật Bản.

Welcome party

Những khoảnh khắc hạnh phúc trong lần đầu gặp mặt

Tiếp tục trong hai ngày tới, đoàn sẽ đi một số điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật Bản như núi Phú Sĩ, trung tâm di sản thế giới MT.Fuji, khu chùa cổ, ngôi nhà trồng cây thuốc lâu năm,…

Quan điểm mới về kiến trúc

Không chỉ có các công trình kiến trúc mà các bạn sinh viên còn được tận mắt chiêm ngưỡng đoàn tàu Shinkansen và khu triển lãm.

Chụp ảnh kỷ niệm tại Nhà hội thảo

Một trong những điều đặc biệt của chuyến đi là các bạn có cơ hội tham quan các phòng nghiên cứu tại cơ sở Hachioji, nơi có thể quan sát các mẫu vật liệu, quan sát mô hình thí nghiệm kết cấu khung chịu động đất,… đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận kiến thức mới - rất thiết thực và hiện đại.

Materials Research Room

Điều đặc biệt là bạn có thể trộn bê có thể đông cứng trong 5 phút và tạo thành những món quà lưu niệm dễ thương.

Thiết bị tạo ra rung động động đất để nghiên cứu và học tập.

Đoàn tiếp tục được hướng dẫn tận tình tham quan nhà ga xe lửa cổ điển đã được tu bổ và tôn tạo - Ga Tokyo, tham quan các công trình kiến trúc nơi đây mang phong cách kiến trúc Nhật Bản đặc sắc. Sau đó, bạn cũng có thể quan sát Tokyo từ Sky Tree Town ở độ cao 350m, tham quan tòa nhà chính quyền thủ đô Tokyo, thăm bảo tàng Mirakan - xem robot Asimo,… Kết thúc bảy ngày ở đất nước mặt trời mọc, mọi người đã một bữa tiệc thân mật và đầm ấm tại ký túc xá của trường đại học Kogakuin ở Hachioji.

Chương trình giao lưu trong trại hè Kogakuin quả thực là một chương trình ý nghĩa đối với học sinh Việt Nam. Đó là cơ hội tiếp cận với kho tri thức, góc nhìn mới về kiến trúc, cuộc sống và con người nơi đây. Hơn hết là sự kết nối văn hóa và tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản. Hy vọng rằng những chương trình này sẽ tiếp tục phát triển.

-Tháng 7, 2018-