Ngày 30/3/2017, tại Kon Tum, chương trình Hỗ trợ Khởi nghiệp cho sinh viên đã diễn ra dưới sự phối hợp tổ chức giữa Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Chương trình nâng cao nhận thức về Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo (KN&ĐMST) tại các trường Đại học, cao đẳng khu vực miền Trung hướng tới sự phát triển bền vững”. Dự án được Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2) hỗ trợ mà Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (ĐHBK – ĐHĐN) là thành viên chủ chốt.

Sự kiện được tổ chức với chuỗi các hoạt động như: Talkshow tạo đàm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái giáo dục; Triển lãm gian hàng khởi nghiệp và các sản phẩm nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên đến từ Đại học Bách khoa; Tập huấn truyền cảm hứng và công cụ khởi nghiệp cho sinh viên; Case study lan tỏa của sinh viên về sản phẩm đạt giải nhất cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp miền Trung năm 2017”,…

Chương trình thu hút được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, nhà trường và các bạn sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp

 

Gần 400 bạn sinh viên đã đến tham dự chương trình

 

Tham dự chương trình có sự tham gia của các lãnh đạo tỉnh Kon Tum gồm ông Nguyễn Đình Bắc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển, ông Huỳnh Thanh Tú, chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH Tư vấn kinh doanh Hoàng Nguyên Bách. Thầy Andy Amir – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Andy, khách mời của đơn vị Kontum và sự tham gia của gần 400 sinh viên.

Trong phiên tọa đàm, các vấn đề về hỗ trợ liên quan đến hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại đây đã được chia rất cụ thể và đầy cởi mở từ các bên liên quan nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về các chính sách, chủ trương từ phía chính quyền địa phương, định hướng giáo dục của nhà trường về KN&ĐMST.

Đoàn đại biểu tham dự chương trình Hỗ trợ Khởi nghiệp

 

TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh giới thiệu nội dung và thông tin các đại biểu tham gia buổi tọa đàm

 

Phiên tọa đàm giữa các lãnh đạo về việc hỗ trợ Hệ sinh thái Khởi nghiệp tại tỉnh Kon Tum

 

Các bạn sinh viên có cơ hội được giải đáp những thắc mắc và chia sẻ nguyện vọng trực tiếp từ phía các lãnh đạo

 

Đại diện Trường ĐHBK (TS. Phạm Anh Đức) trao quà cho Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

 

Ban tổ chức trao tặng các đại biểu những món quà là sản phẩm khởi nghiệp từ sinh viên

 

Song song với buổi tọa đàm là triển lãm trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, các đề tài nghiên cứu khoa học đã đạt giải của sinh viên Bách khoa và Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Tại đây, các bạn sinh viên Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã đem đến các sản phẩm như: Mô hình Cánh tay robot điều khiển thông qua Camera 4D, Hệ thống cảnh báo sạt lở đất, sản phẩm máy in gốm 3D, và các poster trình bày ý tưởng về nhiều sản phẩm thú vị khác.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm của các bạn sinh viên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

 

Bí thư Đoàn TNCSHCM Phân hiệu Kon Tum thăm quan sản phẩm cánh tay robot điều khiển bằng Camera 4D

 

Phó Giám Đốc Sở KH-ĐT thăm quan sản phẩm từ máy in gốm 3D của sinh viên khoa Cơ khí ĐHBK

 

Đề tài nghiên cứu Khoa học hệ thống cảnh báo sạt lở đất của sinh viên ĐHBK

 

Các sản phẩm Khởi nghiệp từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

 

Các sản phẩm khởi nghiệp tạo được sự hứng thú từ phía khách tham quan

 

Các bạn sinh viên ĐHBK nhiệt tình trình bày ý tưởng của mình cho khách tham quan triểm lãm

 

Các bạn sinh viên cùng đoàn đại biểu tại gian hàng triển lãm

 

Chương trình tập huấn khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên tiếp tục diễn ra với sự chia sẻ từ đội ngũ giảng viên là thành viên của dự án IPP đến từ Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

Mở đầu là bài giảng với chủ đề “Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên” của TS. Phạm Anh Đức

 

Những gợi mở cho một dự án khởi nghiệp được trình bày bởi TS. Nguyễn Quang Như Quỳnh với chủ đề “Hành trình Khởi nghiệp”

 

Các nguồn tài nguyên hỗ trợ trong hành trình khởi nghiệp được giới thiệu thông qua bài chia sẻ của ThS. Nguyễn Hồng Nguyên

 

Chia sẻ của Nguyễn Thị Thùy Dương – Sinh viên khoa Môi trường, giải Nhất cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp miền Trung năm 2017” về hành trình khởi nghiệp của một sinh viên

 

Các bạn sinh viên tích cực trao đổi những thắc mắc, cũng như tham gia trả lời câu hỏi để nhận quà từ BTC

 

Đại biểu tham dự, các Thầy, Cô và các bạn sinh viên từ hai trường tham gia chương trình Hỗ trợ Khởi nghiệp tại Kon Tum

 

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đến với sinh viên, tạo tiền đề xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, cũng như góp phần thực hiện thành công chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia từ nay đến 2025. Chương trình đã khép lại thành công, lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp làm nền tảng cho sự vươn lên của những dự án khởi nghiệp tiềm năng phục vụ cộng đồng.

Nhóm dự án IPP2-DUT