Ngày 12/12/2014, tại hội trường khu F trường đại học Bách khoa đã diễn ra buổi giao lưu giữa các doanh nghiệp với sinh viên khoa Quản lý dự án về vấn đề cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên và thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp.

Buổi giao lưu có dự hiện diện của cô TS. Lê Thị Kim Oanh - Phó hiệu trưởng trường ĐHBK, thầy TS. Phạm Anh Đức - Trưởng khoa QLDA cùng các thầy cô giáo trong khoa. Về phía đại diện các doanh nghiệp có  ông Hồ Thái Hòa - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Chế tạo kết cấu thép VNECO.SSM Đà Nẵng; ông Võ Hữu Như Ý - Phó Giám Đốc - Công ty TNHH Giải Pháp Điều Khiển & Tự Động Hóa - CAS; ông Lê Duy Lương - Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Điện tử FOSTER - Đà Nẵng; ông Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc nhân sự  Công ty TNHH Hanesbrand Việt Nam - Chi nhánh Huế (HBI); ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nghiệp Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

QLDA1

Lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu với các bạn sinh viên QLDA

 Các bạn sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho các lãnh đạo doanh nghiệp về vấn đề tuyển dụng, việc làm, hành trang cần thiết cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường và các doanh nghiệp cần gì ở sinh viên mới ra trường... Qua đó, các bạn cũng nhận được rất nhiều lời khuyên và góp ý đến từ các vị lãnh đạo. Ông Lê Duy Lương chia sẻ 4 kỹ năng cơ bản mà sinh viên cần phải có đó là: giao tiếp, làm việc nhóm, viết và trình bày văn bản và ngoại ngữ. Ông Nguyễn Quốc Huy khuyên mỗi sinh viên nên tự rèn luyện bản thân mình để trở thành những “hạt giống tốt” sau khi ra trường. Ông Nguyễn Hồng Sơn khuyến khích các sinh viên tham gia nhiều vào các hoạt động xã hội để vừa giúp đỡ cộng đồng vừa tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, đó là điều mà các doanh nghiệp cần ở mỗi sinh viên. Đồng thời, các vị cũng nhắn gửi đến các bạn sinh viên nên sớm va chạm với thực tế bằng việc thực tập tại các doanh nghiệp, xông pha vào các hoạt động nghiên cứu để hình thành nhiều kỹ năng quan trọng cho làm việc sau này.

Trước khi kết thúc chương trình, bằng kinh nghiệm của mình, cô Lê Thị Kim Oanh khuyên các bạn sinh viên đối với việc học hay làm việc đều đặt yếu tố “chân thật” lên hàng đầu bởi vì theo cô đó là “chìa khóa của thành công”. Để thay lời cảm ơn đến thầy cô và các doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã mang đến các tiếc mục văn nghệ đặc sắc vào cuối chương trình.

Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, mang tới nhiều điều bổ ích cho sinh viên khoa QLDA. Hy vọng sẽ có nhiều chương trình tương tự được tổ chức để sinh viên khoa QLDA có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế, phục vụ cho quá trình học tập cũng như công tác sau này.

Mỹ Nhung

Nguồn: http://yu.dut.udn.vn/vi/tintuc-sukien/item/478-sinh-vien-khoa-qlda-giao-luu-voi-lanh-dao-doanh-nghiep.html