Vào lúc 08h30, ngày 15/12/2016, tại phòng hội thảo khu E, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo về đổi mới, sáng tạo và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.

Buổi giao lưu có sự tham dự của nhiều cán bộ, giảng viên của 4 trường: Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Đà Lạt, Đại học Nha Trang và Cao đẳng công nghiệp Huế. Đặc biệt, đến tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh - Đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, cùng sự tham gia của nhiều diễn giả trong cũng như ngoài nước là những nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia hàng đầu trong hổ trợ, đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đại diện lãnh đạo các khoa Quản lý Dự án, Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông. Tại buổi hội thảo thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, PSG. TS. Lê Thị Kim Oanh đã phát biểu và thay lời cảm ơn tới các quý Thầy, Cô đã đến tham dự buổi hội thảo.

PSG. TS. Lê Thị Kim Oanh đã phát biểu tại buổi Hội thảo

Để đạt được các thành công, các doanh nghiệp khởi nghiệp không thể hoạt động riêng lẻ mà phải đặt trong hệ sinh thái khởi nghiệp rộng lớn để hổ trợ, hợp tác và cùng phát triển. Đặc biệt, tại hội thảo TS. Marko và GS. Peter đã lần lượt giới thiệu về xây dựng khung chương trình và cách thức để làm thế nào xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới rộng lớn và bền vững.

TS. Marko chia sẽ kinh nghiệm về xây dựng khung chương trình đào tạo tại trường đại học.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn chia sẽ nhưng kinh nghiệm xây dựng các tổ chức hổ trợ khởi nghiệp đổi mới, qua đó nêu cao vai trò của các trường Đại học trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Buổi hội thảo chính là một chương trình giao lưu, học hỏi rất bổ ích dành cho các giảng viên cũng như sinh viên. Đây sẽ là những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu để hình thành, xây dựng, phát triển các tổ chức khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo trong các trường Đại học.

GS. Peter đã chia sẽ nhưng kinh nghiệm về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới

Buổi giao lưu khép lại đã để lại nhiều ấn tượng cho khách mời tham dự. Những câu hỏi thắc mắc về chương trình đều được giải đáp một cách thấu đáo với các thông tin chi tiết và đầy đủ. Chắc chắn rằng, sau buổi hội thảo, sẽ có nhiều dự án, nhiều chương trình khởi nghiệp sinh thái đổi mới phát triển rộng rãi trong các trường Đại học. Hy vọng rằng chương trình khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những thời gian tới.

Các giảng viên tham dự chụp ảnh giao lưu tại buổi Hội thảo.