Với mong muốn cung cấp những thông tin về hoạt động NCKH của sinh viên cũng như giải đáp những thắc mắc của sinh viên về hoạt động NCKH, Liên chi đoàn khoa Quản lý dự án (QLDA) kết hợp với Ban chủ nhiệm khoa và toàn thể quý thầy cô khoa QLDA tổ chức buổi định hướng hoạt động sinh viên NCKH tại phòng F110.

Buổi định hướng có sự tham gia của quý thầy cô trong ban chủ nhiệm và các thầy cô giáo trong khoa QLDA hướng dẫn sinh viên làm NCKH như: TS. Phạm Anh Đức, ThS. Mai Anh Đức, ThS. Hồ Dương Đông, ThS. Trần Thị Hoàng Giang, ThS. Nguyễn Đặng Hoàng Thư... các sinh viên khóa 10 đã từng tham gia NCKH và sinh viên các khóa 11, 12, 13 có quan tâm đến hoạt động NCKH.

Để chuẩn bị cho buổi định hướng, trước đó, Ban tổ chức đã gửi đến các sinh viên trong khoa các câu hỏi khảo sát liên quan đến hoạt động sinh viên NCKH. Các câu hỏi, các ý kiến đóng góp của các bạn đã từng tham gia NCKH (các lớp 10KX, 10QLCN) là rất quý giá đồng thời Ban tổ chức cũng nhấn mạnh, các bạn có mong muốn tham gia NCKH (khóa 11,12KX, 11,12QLCN) là yếu tố quan trọng quyết định thành công của buổi định hướng.

TS. Phạm Anh Đức - Trưởng Khoa QLDA  trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên

Tại buổi định hướng, sinh viên được các thầy cô giải thích cụ thể và rõ ràng từ lĩnh vực, điều kiện tham gia đến quy trình của NCKH. Thầy Phạm Anh Đức nhấn mạnh, để tham gia nghiên cứu khoa học tốt, đòi hỏi sinh viên phải có đam mê và yêu thích với việc mà mình sẽ làm. Những ý tưởng cho quá trình nghiên cứu khoa học được xuất phát từ các đồ án mà sinh viên đã thực hiện và những vấn đề phát sinh từ thực tế. Thầy Hồ Dương Đông nêu rõ quan điểm, để có thể thực hiện tốt không chỉ là NCKH mà còn cả việc học tập thường ngày sinh viên cần phải có tinh thần tự học cao, yêu thích việc tìm tòi, học hỏi từ môi trường thực tế và quan trọng, để tham gia NCKH cùng thầy, sinh viên cần phải có tinh thần “ xông pha” nhiều hơn nữa. Đáp lại sự nhiệt tình của thầy cô, sinh viên khoa QLDA không ngừng hưởng ứng và đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực cụ thể và sát với chuyên ngành đào tạo của Khoa mà các sinh viên đã được học như các vấn đề về quản lý nguồn nhân lực, quản trị chất lượng trong sản xuất, các công ty, công trình cho phép sinh viên nghiên cứu…. Bên cạnh đó, các sinh viên khóa 10 đã từng làm NCKH cũng chia sẻ kinh nghiệm từ quá trình thực hiện nghiên cứu, tuy gian nan và vất vả nhưng được sự động viên, khích lệ và sự hướng dẫn từ các thầy cô trong khoa rất lớn nên đã đạt được kết quả cao.

Các bạn sinh viên khoa QLDA tham dự Hội nghị

Buổi định hướng diễn ra thành công tốt đẹp, rất nhiều bạn sinh viên đã lên ý tưởng thực hiện nghiên cứu cho mình. Trong thời gian tới, các sinh viên tiếp tục đăng ký đề tài trực tiếp với các giáo viên hướng dẫn và tiến hành nghiên cứu.

Mỹ Nhung