Ba trường đại học kỹ thuật lớn nhất nước gồm Trường Đại học Bách khoa TPHCM, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng vừa ký kết bản thỏa thuận hợp tác tổ chức các khóa trao đổi sinh viên.

Ba trường đại học kỹ thuật lớn nhất nước gồm Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng) vừa ký kết bản thỏa thuận hợp tác tổ chức các khóa trao đổi sinh viên.

Theo đó, ba trường sẽ tổ chức các khóa trao đổi sinh viên dài hạn và ngắn hạn. Các khóa dài hạn (1 học kỳ tương ứng khoảng 20 tuần) cho phép sinh viên của các trường được đăng ký học tập/ thực tập/nghiên cứu tại trường đối tác. Sinh viên đăng ký tối đa 15 tín chỉ.
Hiện khóa học ngắn hạn bắt đầu được mở từ học kỳ hè năm học 2022-2023 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Các khóa học ngắn hạn tiếp theo sẽ được tổ chức luân phiên tại các trường. Chương trình này được thực hiện trong 5 năm kể từ tháng 7/2022.

Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, 05/08/2022