Series “FPM’s 20 years Journey”’ lại phát hành số mới như thường lệ đây. Hôm nay, bọn mình sẽ mang tới bài viết về ngành Quản lý công nghiệp thuộc Khoa Quản lý Dự án. Bài viết là cuộc phỏng vấn đơn giản về môi trường học cũng như kỉ niệm khi sống dưới mái nhà chung FPM từ cựu sinh viên, sinh viên hiện đang học.

Dưới đây, là bài phỏng vấn được Ban Tài chính – Đối ngoại thuộc LCĐ khoa Quản lý Dự án thực hiện. Nhân vật đầu tiên được Ban phỏng vấn là một cựu sinh viên tiêu biểu của ngành QLCN nói riêng và Khoa QLDA nói chung. Hiện cô đang công tác tại trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng. Cô cũng đã gắn bó với Khoa nhiều năm và cũng có những tâm tư chia sẻ về ngành, giới thiệu với mọi người, Ms.Huỳnh Anh.

Th.S Lê Thị Huỳnh Anh – 11QLCN – Giảng viên khoa Quản lý Dự án.

Ms.Huỳnh Anh cùng với các giảng viên của Khoa Quản lý Dự án chụp hình lưu niệm

Question 1: Cô có suy nghĩ gì về ngành Quản lý công nghiệp?

Ngành Quản lý công nghiệp đào tạo những kiến thức cần thiết và hữu ích cho các doanh nghiệp/tổ chức. Ngành kết hợp cả kiến thức kinh tế và kỹ thuật, nên phù hợp cho cả nam và nữ theo học. Sự kết hợp giữa yếu tố kỹ thuật và kinh tế giúp các doanh nghiệp/tổ chức linh hoạt hơn trong việc thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh tế, tạo lợi thế cạnh tranh và đạt được mục tiêu lợi nhuận. Bên cạnh, thông qua những bài tập nhóm, PBL, ngành cũng trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề,… Đó là lợi thế mà sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý công nghiệp có được.

Các bạn sinh viên chụp hình cùng Giảng viên.

Question 2: Cô có cảm nhận gì về khoa Quản lý Dự án nói chung và ngành Quản lý Công nghiệp nói riêng từ khi còn là sinh viên cho tới bây giờ?

Cảm nhận của cô về khoa QLDA nói chung và ngành QLCN nói riêng chỉ có 3 từ "Năng động - thân thiện - nhiệt huyết'’ từ CBNV của khoa đến các bạn sinh viên. Ban chủ nhiệm Khoa và các thầy, cô luôn tâm huyết với nghề, theo sát hỗ trợ sinh viên nhiệt tình và kịp thời. Đầu tư, cải thiện môi trường làm việc cho cán bộ giảng viên của khoa và môi trường học tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên khoa QLDA nêu cao tinh thần “Học hết sức, chơi hết mình”. Là thành phần nhiệt huyết, nòng cốt của nhiều CLB, đội, nhóm. Tự hào là thành viên của ngôi nhà FPM!