Theo kế hoạch đào tạo của Nhà trường, trong 4 ngày 19, 20, 21 và 22/12/2016, Khoa Quản lý Dự án đã tổ chức các hội đồng chấm và bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho sinh viên 2 ngành Kinh tế xây dựng và Quản lý công nghiệp.

Trong 3 ngày 21, 22 và 23/12/2016, gần 120 sinh viên ngành Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án (KX) thuộc khoa Quản lý Dự án đã tham gia bảo vệ Đồ án tốt nghiệp tại khu H, trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với sinh viên nhằm  đánh giá năng lực tổng hợp trước khi tốt nghiệp, đồng thời cũng là cơ hội để sinh viên công bố các kết quả nghiên cứu - công trình đầu tay của mình sau 14 tuần thực hiện đồ án tốt nghiệp.

       Với sự chuẩn bị tốt, đầu tư cẩn thận, sinh viên KX đã rất tự tin bước vào phần trình bày của mình trước Hội đồng bảo vệ tốt nghiệp. Trong đợt tốt nghiệp này, có 4 mảng đề tài tốt nghiệp được triển khai thực hiện, gồm: Lập hồ sơ dự thầu xây lắp, Lập hồ sơ triển khai thi công, Kế toán xây dựng cơ bản và Lập dự án đầu tư xây dựng.

Hình ảnh sinh viên bảo vệ tại một số Hội đồng

        Theo đánh giá của Hội đồng bảo vệ cho thấy các bạn sinh viên năm nay rất tự tin, đồ án được trình bày rõ ràng, đáp ứng tốt các nhiệm vụ đồ án đề ra, chất lượng đồ án năm nay khá đồng đều, đặc biệt khả năng thuyết trình và trả lời phản biện của sinh viên rất tiến bộ. Từ mái nhà khoa Quản lý Dự án, trường Đại học Bách khoa, 120 tân kỹ sư ngành Kinh tế Xây dựng và Quản lý dự án sẽ bước vào đời, đóng góp sức mình vào xây dựng, phát triển đất nước.

Hình ảnh Hội đồng Kế toán xây dựng

Hình ảnh Hội đồng Lập hồ sơ triển khai thi công

       Kết thúc 2 ngày làm việc, công tác chấm đồ án tốt nghiệp được các Hội đồng tiến hành nghiêm túc, công bằng và khoa học. Kết quả tốt nghiệp năm nay của sinh viên cũng khá cao và với sự tự tin, kiến thức vững chắc của mình, sinh viên Hoàng Thuỳ Trang đã đạt được kết quả trung bình cao nhất là 9.05. 

Hình ảnh Hội đồng Lập hồ sơ dự thầu xây lắp

Quản lý công nghiệp

Trong 4 ngày 19, 20, 21 và 22 tháng 12 năm 2016, ngành Quản lý công nghiệp thuộc khoa Quản lý dự án trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã tổ chức lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên hệ chính quy khóa 2012. Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đánh giá năng lực sinh viên toàn khóa học mà còn là cơ hội để sinh viên được tìm tòi, nghiên cứu và đưa những ý tưởng sáng tạo mang tính ứng dụng thực tiễn vào đồ án. Ngoài ra buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp còn là nơi sinh viên có cơ hội tự tin chứng tỏ bản thân, khẳng định nền tảng kiến thức đã được tiếp thu, trao dồi trong những năm tháng học tập và rèn luyện. Tuần lễ sự kiện quan trọng này cũng là những giây phút cuối mà các bạn sinh viên nhận được những lời dặn dò, chỉ bảo, hướng dẫn của thầy cô, được gửi gắm qua từng nhận xét đong đầy tình cảm thầy trò.

         Với sự chuẩn bị tốt, đầu tư cẩn thận, sinh viên QLCN đã rất tự tin bước vào phần trình bày của mình trước Hội đồng bảo vệ tốt nghiệp. Trong đợt tốt nghiệp này, có 3 mảng đề tài tốt nghiệp được triển khai thực hiện, gồm: Quản trị sản xuất, Lập chiến lược Marketing và Lập dự án đầu tư xây dựng

         Mảng Quản trị sản xuất với 22 đề tài được chính thức mở đầu tại Hội đồng bảo vệ phòng H401 trong hai ngày 19 và 20. Hầu hết các đề tài năm nay được bảo vệ khá thành công, hầu hết các đề tài đều được hình thành từ quá trình thực tập tại doanh nghiệp, nội dung nghiên cứu phong phú. Đặc biệt, có 12 đề tài đã được doanh nghiệp ứng dụng thử nghiệm và kết quả được sinh viên sử dụng để hoàn thiện đồ án tốt nghiệp của mình hơn. Ngoài ra, hình thức bảo vệ năm nay có điểm đổi mới là sẽ phản biện bằng Tiếng Anh để thử sức trình độ ngoại ngữ của sinh viên như thế nào, cụ thể đã có sinh viên Đồng Thị Mai Thi bảo vệ bằng tiếng Anh và một số sinh viên trả lời phản biện bằng tiếng anh khá tốt như sinh viên Lê Thị Thu Hạnh, Lê Thị Phương Thảo và Phạm Thị Thanh Loan.

Hình ảnh Hội đồng Quản trị Sản xuất

       Hai mảng đề tài về Lập chiến lược Markerting và Lập dự án đầu tư xây dựng được tổ chức bảo vệ tiếp sau đó trong hai ngày 21 và 22/12. Mảng Marketing với 19 đề tài cũng được bảo vệ thành công, nhìn chung các bạn sinh viên đều đưa ra hướng giải quyết tốt cho doanh nghiệp, có nhiều ý tưởng có thể áp dụng và phát triển trong thực tiễn, có nhiều đề tài được sự đánh giá cao của hội đồng bảo vệ về sự đầu tư và kết quả đạt được. Trong đó, sinh viên Văn Thị Hà Tây đã đạt kết quả cao nhất với điểm trung bình bảo vệ là 9.54.

Hình ảnh Hội đồng Lập chiến lược Marketing

        Với việc nghiên cứu đề xuất 19 loại dự án khác nhau, các em sinh viên Mảng Lập dự án đầu tư xây dựng cũng đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ của mình. Nhìn tổng thể thì sinh viên nắm vững yêu cầu đề ra, có sự đầu tư về nội dung chất lượng đồ án, cũng như nâng cao hình thức trình bày nhằm đảm bảo tính khoa học chuyên nghiệp.

Hình ảnh Hội đồng Lập dự án Đầu tư xây dựng

      Nhìn chung, chất lượng và nội dung đề tài năm nay được hội đồng đánh giá khá tốt khi có nhiều sinh viên đã chủ động đưa ra những ý tưởng, giải pháp từ những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải. Tất cả đã cho thấy sự chuẩn bị, đầu tư công sức, tâm huyết mà sinh viên ngành Quản lý công nghiệp khóa 13QLCN đã bỏ ra, nhằm đạt được kết quả tốt nhất sau 14 tuần làm việc nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của các thầy cô khoa Quản lý dự án.

Nhóm tin tức khóa 12.