Để triển khai tốt về kế hoạch tổ chức Hội nghị Sinh viên với Nghiên cứu khoa học năm 2018, vào lúc 14h00 ngày 10/01/2018, tại phòng F310, Ban chủ nhiệm Khoa Quản lý Dự án cùng phối hợp với Liên chi Đoàn Khoa đã có buổi gặp mặt sinh viên trong buổi Hội nghị định hướng sinh viên nghiên cứu khoa học. Đây cũng là cơ hội trao đổi giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn ý nghĩa quan trọng cũng như giải đáp những thắc mắc của sinh viên khi tham gia nghiên cứu. Hội nghị đã tiếp đón gần 50 bạn sinh viên Khoa QLDA tham gia, thuộc hai ngành Kinh tế Xây dựng và Quản lý Công nghiệp.

Tham dự hội nghị có Thầy TS. Phạm Anh Đức - Trưởng khoa Quản lý Dự án, Thầy ThS. Nguyễn Quang Trung- Bí thư chi bộ - Phó trưởng Khoa, Thầy Nguyễn Hồng Nguyên và Cô Lê Thị Huỳnh Anh cùng gần 50 bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học tham dự.

Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Bách Khoa nói chung và của sinh viên Khoa Quản lý Dự án nói riêng. Với mục đích khơi dậy sự đam mê, sáng tạo Nghiên cứu khoa học (NCKH) trong sinh viên, tại buổi hướng dẫn, sinh viên đã được các Thầy, Cô giải thích cụ thể và rõ ràng về các yêu cầu, mục tiêu, kết quả thu được khi tham gia NCKH. Đối tượng tham gia hội nghị năm nay đã được mở rộng từ sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ tư với nhiều khát khao và hoài bão. Việc tổ chức hội thảo đã khẳng định sự cần thiết và hữu ích của NCKH trong sinh viên. Đây là một phương pháp học tập vô cùng hiệu quả khi kiến thức học tại trường được củng cố vững chắc hơn khi áp dụng để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trong quá trình thực hiện các đề tài NCKH, sinh viên sẽ có cơ hội đào sâu thêm kiến thức, tiếp cận với những phương pháp nghiên cứu, học tập mới khoa học và hiện đại.

Thầy Trưởng khoa TS. Phạm Anh Đức cùng các Thầy Cô chia sẻ một số vấn đề tại buổi định hướng.

Hội nghị cũng là nơi để các bạn sinh viên có thể bày tỏ những băn khoăn của mình về những vướng mắc trong việc lựa chọn đề tài nghiên cứu, cách sắp xếp khối lượng công việc cũng như các hướng nghiên cứu để có thể tạo ra được sản phẩm tốt nhất. Những băn khoăn đó đã được các Thầy, Cô trong Khoa giải đáp, tư vấn cho các bạn sinh viên một cách kịp thời, góp phần giúp sinh viên có cái nhìn nhận đúng đắn trong quá trình nghiên cứu đề tài.

Hội nghị Sinh viên NCKH Khoa QLDA đã tạo nên một sân chơi học tập bổ ích, giúp phát triển và cải thiện các kỹ năng quan trọng. Đó cũng chính là hành trang giúp các bạn sinh viên có lợi thế hơn khi tiếp cận với khối lượng công việc ngoài thực tế như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đặt và giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày báo cáo…Bên cạnh đó, góp phần thức đẩy và phát triển công tác NCKH trong sinh viên, bồi dưỡng nhân lực NCKH, đẩy mạnh phong trào Dạy và Học trong Khoa QLDA.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe và theo dõi.

Buổi hướng dẫn diễn ra thành công tốt đẹp, với sự góp ý tư vấn của Thầy giáo, Cô giáo rất nhiều bạn sinh viên đã có những định hướng rõ ràng và đã lên được kế hoạch trong việc Nghiên cứu khoa học sắp đến, hứa hẹn sẽ có những bài báo cáo chất lượng trong thời gian sắp tới.

Chúc các bạn sinh viên Khoa QLDA sẽ có những công trình nghiên cứu trong năm 2018 đạt kết quả tốt nhất!

Theo Tổ TVSV Khoa QLDA.